Với cạch tiến đánh hoa cà tím xào sau đây, rất hạp cho những ngày mùa đông sắp tới.
Nguyên giờ hồn chính:
– 300g cà tím
– 1/2 củ hành ta
– 2 ớt xanh bé
– 2 củ tỏi
– 50g gừng
Gia vày:
– 1 thìa o dẫu ăn
– 1 thìa o nác tương
– 1 thìa o rượu gạo (hoặc mirin)
– 1 thìa o siro bắp (hoặc đường)
– 1/2 thìa o dẫu mè
– 1/2 thìa cà phê hột vừng
– Muối và hột chi tiêu
Cách tiến đánh:
Bước 1
Cà tím rửa sạch, bửa ném rồi xắt xéo vách ta những hồi hương nhanh lỡ dạo 0,4 cm. Củ hành ta tây xắt thưa, ớt xắt khoanh, gừng xắt sợi, tỏi xắt hồi hương thưa. Trộn nác tương, rượu gạo và siro bắp (hoặc đường) ra háp bé vách ta hổ lốn nác sốt.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, cho dẫu ăn ra đun nóng. Rồi cho tuần tự hành ta tây, tỏi, gừng ra xào khóm.
Bước 3
Tiếp đấy, cho cà tím ra xào (dạo 2 phút) cho tới khi cà tím lỡ chín tới. Cho hổ lốn nác sốt ra chảo cà rồi cù lao đều tay.
Bước 4
Tiếp đấy, cho ớt xanh ra và cù lao nặng cho cạc vốn dĩ giờ hồn ngsiêu đều gia vày. Nêm thêm muối và chi tiêu cho lỡ mồm rồi đóng bếp. Sau đồng cho dẫu mè ra và nhào đều đặng tăng hương vày cho hoa ăn.
Rắc thêm hột mè lên trên và sử dụng nóng cùng cơm sạch ngon lành cho những ngày se nóng. Từng mẩu cà tím mềm dẻo bùi, khóm rựng vày tỏi, siêu nóng vày gừng hoà lộn vày cay cay the the mực ớt xanh, đượm đà gia vày, ăn rất ngon lành mồm. Đây cũng là menu hoa chay quyến rũ, lạ mồm đặng đánh tráo vày cho bữa cơm nhà.
Chúc cạc bạn vách ta công và ngon lành mồm cùng hoa cà tím xào nào là nhai!
Nguồn: koreanbapsang
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét