Ốc nhang xào sả ớt là môn ăn siêu ngon miệng, làm thịt tù và nhang giòn giòn lại ngọt ngào hông, béo ngậy, mặn mà.
Bạn bắt buộc sẵn sàng các vốn liếng liệu thần hồn sau cho môn tù và nhang xào sả ớt:
600gr tù và nhang
2 lượng sả
1 củ hành ta khô khan
Vài nhành tỏi
1 trái ớt sừng
1 nhành gừng
1 vắt bé dại rau răm
Dầu ăn
1/2 cùi dìa lối
1 téo hạt chi tiêu
1 cùi dìa nác mắm
1 cùi dìa sa tế
1 téo bột chêm
Cách làm:
Bước 1
Ốc nhang chuôm sát sao cho sạch sẽ sau đó ầm tù và mang nác gạo vài ba tiếng cho nhả trưởng chồng dơ rồi mang rửa lại vài ba bận.
Bước 2
Rau răm sít lấy lá và ngọn non, 1 lượng sả mang đập dập rồi xắt xong xuôi trường, 1 lượng sả đang lại mang xắt nhút nhát mỏng mảnh. Gừng, hành ta khô khan, tỏi mang vằm bé dại, ớt sừng xắt nhút nhát mỏng mảnh.
Bước 3
Cho nác ra nồi đun sôi cộng mang sả đập dập, khi nác sôi thời cho tù và nhang ra luộc đến khi tù và chín thời vớt ra.
Bước 4
Đặt chảo lên khu làm bếp cộng mang 2 cùi dìa dù ăn, khi dù rét thời cho sả ra xào cho hông thế hệ cho nối hành ta, tỏi, gừng vằm bé dại ra xào cho hông lên.
Bước 5
Tiếp theo người chơi cho tù và nhang vẫn luộc chín ra cù lao đều rồi chêm téo nác mắm, bột chêm, chi tiêu, lối, sa tế cho nhỡ khẩu vị rồi cù lao đều cho tù và thẩm gia vị, sau cuối người chơi cho rau răm và cù lao đều thêm vài ba vòng là đóng khu làm bếp.
Xúc tù và nhang xào sả ớt ra đĩa phanh trải nghiệm khi đang rét.
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét