Mực nướng cay không chỉ ngon miệng mà còn có màu sắc bắt mắt hấp dẫn người ăn lắm đấy.
1 con mực 1 củ khoai tây 1 quả ớt xanh thái nhỏ 1 củ hành thái nhỏ 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gia vị: muối, hạt tiêu, bột thì là, dầu ăn |
Làm nóng lò ở 180 độ C. Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút (bạn cũng có thể luộc chín khoai tây). |
Khoai tây chín nghiền nhuyễn, thêm muối và hạt tiêu vào. |
Thêm hành và ớt thái nhỏ vào trộn đều. |
Nhồi khoai tây đã trộn vào mực. |
Cho 2 thìa tương ớt Hàn quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều. |
Bạn dùng tăm để gài chặt phần đầu của mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt lên trên mực. Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút. |
Sau khi nướng mực chín bạn lấy mực ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. |
Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn: blogsina
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: https://dailybannuocmamhanhphuc.blogspot.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét