Ốc nhang xào sả ớt là khoa ăn siêu ngon miệng, giết mổ tù và nhang giòn giòn lại ngọt ngào khóm, béo ngậy, thắm thiết.
Bạn nên sẵn sàng các vốn dĩ liệu chừng sau cho khoa tù và nhang xào sả ớt:
600gr tù và nhang
2 lượng sả
1 củ hành ta khô khan
Vài nhành tỏi
1 trái ớt sừng
1 nhành gừng
1 vậy bé dại rau răm
Dầu ăn
1/2 cùi dìa đàng
1 tí tị hạt xài
1 cùi dìa nác mắm
1 cùi dìa sa tế
1 tí tị bột chen
Cách làm:
Bước 1
Ốc nhang đìa trung thành cho sạch sẽ sau đó ầm tù và mang nác gạo vài ba tiếng cho nhả cả chồng nhớp rồi mang rửa lại vài ba bận.
Bước 2
Rau răm mau lấy lá và ngọn non, 1 lượng sả mang đập dập rồi xắt xong trường, 1 lượng sả đương lại mang xắt nhát mỏng dính. Gừng, hành ta khô khan, tỏi mang vằm bé dại, ớt sừng xắt nhát mỏng dính.
Bước 3
Cho nác ra nồi đun sôi cộng mang sả đập dập, khi nác sôi thời cho tù và nhang ra luộc đến khi tù và chín thời vớt ra.
Bước 4
Đặt chảo lên nơi nấu ăn cộng mang 2 cùi dìa ô dù ăn, khi ô dù lạnh thời cho sả ra xào cho khóm thế hệ cho đấu hành ta, tỏi, gừng vằm bé dại ra xào cho khóm lên.
Bước 5
Tiếp theo người chơi cho tù và nhang hả luộc chín ra cù lao đều rồi chen tí tị nác mắm, bột chen, xài, đàng, sa tế cho lỡ khẩu vị rồi cù lao đều cho tù và thấm gia vị, cuối cộng người chơi cho rau răm và cù lao đều thêm vài ba vòng là đóng nơi nấu ăn.
Xúc tù và nhang xào sả ớt ra đĩa nổi hưởng thụ khi đương lạnh.
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét