Cách rán trứng mới hẹp sáng tạo nè bảo đảm bạn sẽ có thêm môt môn ăn ngon lành tuyệt vời cho gia đình tui.
Nguyên liệu:
Phần trứng nhân dịp giết:
280g giết đùi gà
5g xì ơ
10g tinh bột bắp
1 củ hành ta tây
470g ví đậu
6 trái trứng
1g ơ mè
Hành lá, vừng rang
Phần sốt:
15g bột mì
2g bột nghệ
750ml nác lèo gà
10g xì ơ
15g ơ hào
2g ơ mè
50g tinh bột bắp
Hành, tỏi vằm, muối tiêu, ớt bột (tùy thị hiếu)
Cách đánh
Bước 1
Đầu tiên, bạn xắt giết gà thành ta quyết quân cờ và ướp với một ít nác. Đây chính là bí quyết giúp gà chả bị khô khan trong suốt quá trình nấu. Sau vài ba phút, bạn ướp đấu giết gà với xì ơ và 5g tinh bột bắp.
Bước 2
Trong khi chờ gà thấm gia vị, ta bắt tay đánh sốt nhé: Đun lạnh ít ơ ăn trên chảo với lửa lỡ và thêm bột mì nấu lóng 15-20 giây.
Bước 3
Cho bột nghệ, hành ta, tỏi vằm và ớt bột ra chảo cù lao với bột mì.
Bước 4
Sau 15 giây, tê tê 700ml nác lèo gà ra và quấy đều.
Nêm xì ơ, ơ hào, ơ mè và muối tiêu. Pha 50ml nác lèo gà còn lại với tinh bột bắp rồi rót trường đoản cú trường đoản cú ra sốt và nấu thêm 30 giây nhằm tạo chừng so.
Bước 5
Đến phần trứng nhân dịp giết gà: Áp chảo giết đến khi danh thiếp bình diện vàng đều.
Bước 6
Trộn giết gà hỉ nhằm nguội với hành ta tây xắt rỏ, ví đậu, trứng, ơ mè và 5g tinh bột bắp còn lại.
Bước 7
Dùng vá múc trường đoản cúng phần trứng giết cho ra chảo ơ lạnh rán đến khi trứng phình giòn thời vớt ra.
Bạn trưng trứng rán phình nhân dịp giết ra đĩa, vãi tí ti vừng rang lên và thưởng thức với sốt.
Cách rán trứng nè bảo đảm sẽ ghi chấm với danh thiếp thành ta viên trong suốt gia đình đó. Nên ăn trứng rán với cơm lạnh sẽ rất ngon lành.
Nguồn: thewoksoflife
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét