Món gà hâm cay nhỡ mềm dẻo nhỡ ngọt ngào pha téo cay hăng, khuơ nè mà ăn trong suốt ngày rét thời ngon lành hết ý.
Nguyên liệu:
½ con gà
30ml nác tương
15ml rượu nấu bếp
15ml ô hào
1 trái ớt hồng
3 buổi gừng
5 tép tỏi
1 lượng hành ta lá
1 lượng tỏi tây
Một téo muối, hạt tiêu, bột bắp, sốt ớt
Cách đánh:
Bước 1
Gà chặt chẽ mảnh nhỡ ăn, hành ta lá xắt bé, tỏi ớt vằm bé. Cho muối, hạt tiêu, ô hào, bột bắp, sốt ớt, gừng tỏi và gà ra chén.
Bước 2
Trộn đều gà và ướp trong suốt tìm kiếm 2 hiện cho thsiêu gia vị.
Bước 3
Cho gà hở ướp ra khay, thêm ớt vằm và tỏi tây lên trên.
Bước 4
Cho gà ra nồi hâm, hâm trong suốt tìm kiếm 30 phút cho gà chín. Bạn lấy gà ra vãi téo hành ta lá lên trên là khúc.
Món gà hâm là khuơ ăn que ngọt ngào, giữ xuể trọn vẹn vẹn hương vị mực giết thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm danh thiếp gia vị ra phanh đánh tăng hương vị cho khuơ ăn. Vào vụ đông rét, bạn chỉ cần thêm téo hạt tiêu, téo ớt ra giúp cho khuơ ăn thêm phần siêu lạnh và ngon lành miệng hơn.
Chúc bạn ngon lành miệng!
Nguồn: DGC
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét