Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017

Ấm bụng món lòng kho cay ngày lạnh

Từng miểng tim kho cay rét ngấm đẫm gia vị. Khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn ngọt ngào hông rất hử mồm.

Nguyên liệu:

500g tim heo

2 trái ớt hồng

3 trái ớt xanh

½ củ hành tây

3 tép tỏi

1 nhành gừng

30ml nác tương hững hờ

15ml nác tương kín

15g dù bắp hay dù ăn

15ml rượu nấu bếp

0,5g muối

2g bột gà

Một ít lối

Vài lá nguyệt quế và hoa chập

Cách công:

Bước 1

Lòng rửa tót vời cho ra nồi nác cùng vài ba lá nguyệt quế, hoa chập, rượu nấu bếp ra đun sôi vài ba phút rồi lấy tim ra rửa lại tót vời.

Bước 2

Thái tim vách trên dưới khúc ngắn. Ớt xắt chập giày, gừng tỏi xắt chập, hành tây xắt miểng rỏ.

Bước 3

Đun rét một tí dù ăn trong suốt chảo, cho gừng ra xào hông, nối đấy hoá tim ra cù lao qua. Thêm nác, nác tương, rượu nấu bếp, lối, hoa chập ra đun rỏ lửa trong suốt kiêng kị 30 phút.

Bước 4

Khi nác trong suốt chảo nông bớt, hoá hành tây ra cù lao đều sau đấy hoá ớt và tỏi ra cù lao kiêng kị 1 phút thời thêm muối và gia vị gà cù lao đều cho ngấm gia vị là đoạn.

Lòng kho cay là hoa ăn giản dị mà ngon lành cơm, ăn nhập cho bữa cơm ngày đông rét. Vì cố, nếu như bạn quá dò rộn và chẳng có giàu thời kì xuể chuẩn bị bữa ăn cho gia đình trui thời cùng hoa ăn nà sẽ công ưng ý danh thiếp vách viên nhà bạn đấy.

Ấm bụng hoa tim kho cay ngày rét - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon lành mồm!

Nguồn: DGC


Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét