Món cá hâm lạnh sốt sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm mực tàu gia đình bạn.
Nguyên liệu:
500-700g cá
6-7 hành ta lá
2 cùi dìa cô dầu ăn
3 cùi dìa cô nác tương gia vị
Trang trí:
5-6 hòn hột tiêu vốn hột
1 nhành gừng
2 nhành hành ta
2 lượng rau ngò
Nhúm muối
Cách đánh:
Bước 1
Cá rửa nhẵn, lấy giấy ăn lau thực khô khan trong suốt lòng cá. Hành lá rửa nhẵn, cắt khúc trường học 5cm.
Bước 2
Nếu cá sít tao bạn có thể khía vài ba lối trên thân thể cá. Sau đấy xoa khắp thân thể cá tí tị muối. Rồi tập hành ta ra trong suốt lòng cá.
Bước 3
Lấy 1 đĩa bầu dục, tập hành ta lá và gừng xắt sợi xuống dưới, để cá lên trên rồi vãi tiếp tục đơn bận hành ta lá và gừng. Cho đĩa cá ra nồi hâm.
Bước 4
Hấp cá khoảng 10 phút là cá chín. Gắp vứt phần hành ta và gừng hả hâm đi, tập 1 bận hành ta lá mới lên trên. Đun lạnh 2 cùi dìa dầu ăn sau đấy tự tự rưới lên trên phần hành ta.
Bước 4
Hâm lạnh nác tương rồi rưới tiếp tục lên phần thân thể cá.
Cá hâm là khoa ăn ngon lành bồi dưỡng lại khô khanng bị ngán. Thịt cá giữ vốn xuể kiêng dai ngọt ngào. Bạn hỉ đánh khoa cá hâm nào cho bữa tối mực tàu gia đình tao nghen!
Chúc bạn ngon lành miệng!
Nguồn: Chinasichuanfood
Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét