Nước Mắm Hạnh Phúc
Nước mắm Hạnh phúc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, với lịch sử trên 200 năm. Phương pháp sản xuất lọai sản phẩm độc đáo này đến nay vẫn không thay đổi.
Tỷ lệ ướp giữa cá và muối là 3:1 hoặc 3:2 trong thời gian từ 6 đến 12 tháng. Hỗn hợp này được chứa trong thùng gỗ – lọai gỗ đặc trưng của vùng đảo Phú Quốc. Lúc này những giọt nước mắm đầu tiên được chiết rút với đạm tổng số vào khỏang từ 36 đến 40g N/l.
Với sản lượng xấp xỉ 100 triệu lít/năm, nước mắm Phú Quốc đã được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.
Với sản lượng xấp xỉ 100 triệu lít/năm, nước mắm Phú Quốc đã được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.
Xem Nước mắm Hạnh Phúc tại: http://htvgroup.vn/nuoc-mam-hanh-phuc-phu-quoc-321374s.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét