Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Bánh khoai môn nhân mặn nóng hổi xuýt xoa mùa đông là nhất

Miếng bánh khoai khuơ rét sốt, khóm bùi kích thích vị víc vô hát bộing.

Nguyên giờ hồn

– 500g khoai khuơ thoả gọt vỏ

– 20g tôm khô khan

– 10g hành ta lá

– 5g rau ngò

– 1 cây dồi sấy

– 1 hồi giết mổ tốc khói (có thể nuốm cầm cố tày chả lụa hay giết mổ vằm tùy khẩu vị)

– Gia vị: ½ cùi dìa cà phê muối, ½ cùi dìa cà phê đàng, 1 cùi dìa canh tinh bột bắp

Cách công

Bước 1

Khoai khuơ sau khi thoả lột xác vỏ đặt rùm qua nác muối loãng cho tiệt mủ và bớt thâm nho rồi vớt ra, rửa tiệt lại hát bộing nác và xuể thiệt tót vời. Bổ cặp củ khoai, sau đấy xắt vách ta trên dưới hồi chóng quãng 1cm.

Bước 2

Xếp khoai khuơ ra xửng hâm thoả đặt đun sôi. Vì khoai thoả đặt xắt hồi báo cáo do vậy khá mau chín, chỉ quãng 15-20 phút là khoai thoả chín rồi. Tranh thó tã lát khoai đang rét, sử dụng dĩa hay công cụ ghiền xuể ghiền khoai khuơ cho thiệt mịn. Sau đấy ngào đều khoai hát bộing muối và đàng.

Bước 3

Tôm khô khan tiễn rùm nác quãng 15 phút cho nở mềm mỏng. Sau đấy vớt tôm ra, rửa lại hát bộing nác một lần nữa cho tiệt cát nháp. Dùng khăn giấy chặm khô khan tao tôm rồi bốc rỏ. Hành lá và rau ngò rửa tiệt, bốc rỏ. Lạp xưởng và giết mổ tốc khói xắt hạt lựu.

Bước 4

Đổ bột bắp ra xơi rỏ, từ bỏ từ bỏ thêm nác và khoắng đều vách ta hẩu lốn so mịn.

Bước 5

Làm rét chảo hát bộing tí ti dẫu chuôm bình diện, cho xúc xích và giết mổ xắt hạt lựu ra xào quãng 3 phút cho ra bớt dẫu. Thịt và xúc xích tã lát nào thoả săn lại. Trút tôm ra cù lao chung. Lưu ý nhá cù lao lẹ tay trên lửa nhỡ. Đảo thêm quãng 1 phút thời đóng bếp.

Bước 6

Cho phần giết mổ nhỡ xào ra âu khoai khuơ thoả đặt ghiền nát, thêm hành ta lá, rau ngò và bột bắp thoả hòa loãng ra ngào đều.

Bước 7

Nặn khoai khuơ vách ta viên trọn.# và ních bẹt.

Bước 8

Làm rét chảo hát bộing cây dẫu đủ. Chờ cho dẫu sôi, thả bánh ra cừu. Khi chộ bình diện bánh thoả vàng giòn thời lẫy cừu nốt bình diện đang lại. Gắp bánh ra đĩa có lát sẵn giấy chặm dẫu cho tót vời bớt dẫu dôi.

Món bánh khoai khuơ cừu mặn sẽ càng ngon lành hơn khi ăn rét. Miếng bánh rét sốt, khóm bùi khoai khuơ và tôm giết mổ bụ bụ mặn mòi. Chấm kèm cặp tương ớt hay ăn hát bộing hát bội chua ngọt sẽ khiến bạn bớt ớn lại giúp kích thích khẩu vị trong suốt những ngày nóng ví.

Bánh khoai khuơ nhân mặn rét sốt xuýt xoa mùa đông là nhất - Ảnh 10.

Chúc bạn vách ta công và ngon lành miệng nhớ!

Nguồn: Cookpad


Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc

Biến tấu mới cho món xôi ngon lạ chưa từng thấy

Món xôi gói xúc nhỉnh vì chưng rong bể dưới đây sẽ bổ sung thêm ra danh sách cạc huê ăn rứt ngon lành miệng mức bạn đó.

Nguyên liệu:

2 chiếc xúc nhỉnh

1 chén xôi

1 trái trứng

Một ít rong bể xắt rỏ

Bột cừu xù

Dầu ăn

Tương ớt hay là tương cà ăn kèm cặp

Cách công:

Bước 1

Xúc nhỉnh bốc công cặp. Cho xôi ra thố, thêm rong bể ra nhao đều.

Bước 2

Lấy ít xôi nhao rong bể chèn bẹt rồi cho xúc nhỉnh ra giữa và gói đặc lại.

Bước 3

Đập trứng ra chén đả tan sau đó lăn lóng chiếc xôi gói xúc nhỉnh qua trứng rồi lăn đều qua bột cừu xù, sao cho bột che đều.

Bước 4

Đun lạnh ô ăn trong suốt chảo, cho xôi gói xúc nhỉnh ra cừu cho tới khi chín vàng đều thời vớt ra đĩa có khi giấy chặm ô là đoạn.

Món xôi gói xúc nhỉnh vì chưng rong bể cừu giòn là huê ăn hợp tốt ăn rứt hay huê khi bụng. Từng khoảnh xôi cừu đồng từng vỏ giòn rụm, từng xôi dai ngon lành và tí tẹo giòn giòn mức xúc nhỉnh. Khi ăn điểm kèm cặp tí tẹo tương ớt hay tương cà thời ráo trọi ngon lành.

Biến tấu mới cho huê xôi ngon lành lạ chưa lóng thấy - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon lành miệng!

Nguồn: DGC


Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc

Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Thêm một cách làm cá hấp chuẩn ngon không chê vào đâu được

Món cá hâm lạnh sốt sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm mực tàu gia đình bạn.

Nguyên liệu:

500-700g cá

6-7 hành ta lá

2 cùi dìa cô dầu ăn

3 cùi dìa cô nác tương gia vị

Trang trí:

5-6 hòn hột tiêu vốn hột

1 nhành gừng

2 nhành hành ta

2 lượng rau ngò

Nhúm muối

Cách đánh:

Bước 1

Cá rửa nhẵn, lấy giấy ăn lau thực khô khan trong suốt lòng cá. Hành lá rửa nhẵn, cắt khúc trường học 5cm.

Bước 2

Nếu cá sít tao bạn có thể khía vài ba lối trên thân thể cá. Sau đấy xoa khắp thân thể cá tí tị muối. Rồi tập hành ta ra trong suốt lòng cá.

Bước 3

Lấy 1 đĩa bầu dục, tập hành ta lá và gừng xắt sợi xuống dưới, để cá lên trên rồi vãi tiếp tục đơn bận hành ta lá và gừng. Cho đĩa cá ra nồi hâm.

Bước 4

Hấp cá khoảng 10 phút là cá chín. Gắp vứt phần hành ta và gừng hả hâm đi, tập 1 bận hành ta lá mới lên trên. Đun lạnh 2 cùi dìa dầu ăn sau đấy tự tự rưới lên trên phần hành ta.

Bước 4

Hâm lạnh nác tương rồi rưới tiếp tục lên phần thân thể cá.

Cá hâm là khoa ăn ngon lành bồi dưỡng lại khô khanng bị ngán. Thịt cá giữ vốn xuể kiêng dai ngọt ngào. Bạn hỉ đánh khoa cá hâm nào cho bữa tối mực tàu gia đình tao nghen!

Thêm đơn cách đánh cá hâm chuẩn ngon lành khô khanng chê ra đâu xuể - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon lành miệng!

Nguồn: Chinasichuanfood


Xem Thêm Nhiều Món Ngon Tại: Nước mắm hạnh phúc