Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Cách làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Hạnh Phúc sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà để bạn có thêm bí kíp làm cho thực đơn hàng ngày của cả gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

• Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).
• Rau xà lách: 300g.
• Cà chua: 1 quả.
• Ngò rí: 100g.
• Lá chanh non: 50g.
• Ớt trái: 1 quả.
• Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

Sơ chế nguyên liệu

• Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
• Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với nước muối pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn:
– Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2–3 đường để gia vị nhanh thấm.
– Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3–4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.
• Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
• Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
• Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
• Lá chanh non: thái sợi chỉ.
• Ớt trái: tỉa hoa trang trí.
• Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

• Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính đấu nhé.

• Khi dầu nóng già, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn.

• Tiếp đó, bạn vớt cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.

• Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặm lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

• Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

Trình bày món ăn

• Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa.

• Cho cánh gà vào giữa, tiếp tục trang trí món ăn bằng ngò rí còn giữ nguyên lá, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa lên phía trên để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt của món ăn nhé.

Yêu cầu món ăn

• Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

• Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;

• Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Với cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn "cải thiện" của gia đình bạn hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.

Sản phẩm khuyên dùng: 


Mua sản phẩm tại: Shop Nước Mắm Hạnh Phúc

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

Nước mắm Hạnh Phúc Phú Quốc

Nước mắm Hạnh Phúc là thương hiệu nước mắm nổi tiếng của vùng đảo Phú Quốc.

Những người đã từng thưởng thức loại nước mắm này rất khó có thể quên được cảm giác khi nếm cái vị dìu dịu, ngọt ngào cùng hương thơm quyến luyến hấp dẫn của loại cá cơm đặc sản. Ngay cả những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực cũng say mê và khó có thể từ chối sự quyến rũ của thứ gia vị đậm đà này. Người ta bảo rằng chỉ có cái nắng chói chang, làn gió man mát, những con cá cơm béo ngậy được chọn lọc kỹ lưỡng cùng với loại muối trắng tinh khiết ở Phú Quốc mới tạo ra được hương vị độc đáo đó. 

Mua nước mắm hạnh phúc tại cữa hàng: Nước mắm Phú Quốc
Quy trình chế biến dòng  nước mắm cao cấp Hạnh Phúc 60 độ đạm đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng Sáng chế và đạt được nhiều bằng khen, giải thưởng cao. Sản phẩm nước mắm Hạnh Phúc kể được kiểm soát chất lượng chặt chẽ với sự hỗ trợ kiểm nghiệm của Viện Pasteur, trung tâm kiểm tra đo lường chất lượng của TP.HCM.
Đặc tính sản phẩm:

+ Vị mặn dìu dịu.

+ Màu nâu cánh gián, trong.

+ Nước có độ sánh.

Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.

Hạn sử dụng: 12 tháng.

Xem thêm tại: Nước mắm hạnh phúc

Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

Đôi nét về Nước Mắm Hạnh Phúc

Nước Mắm Hạnh Phúc

Nước mắm Hạnh phúc là loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, với lịch sử trên 200 năm. Phương pháp sản xuất lọai sản phẩm độc đáo này đến nay vẫn không thay đổi.
nuoc mam hanh phuc, nuoc mam cho tre an dam, nuoc mam, phu quoc

Tỷ lệ ướp giữa cá và muối là 3:1 hoặc 3:2 trong thời gian từ 6 đến 12 tháng. Hỗn hợp này được chứa trong thùng gỗ – lọai gỗ đặc trưng của vùng đảo Phú Quốc. Lúc này những giọt nước mắm đầu tiên được chiết rút với đạm tổng số vào khỏang từ 36 đến 40g N/l.
Với sản lượng xấp xỉ 100 triệu lít/năm, nước mắm Phú Quốc đã được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Xem Nước mắm Hạnh  Phúc tại: http://htvgroup.vn/nuoc-mam-hanh-phuc-phu-quoc-321374s.html

Một số sản phẩm của Nước Mắm Hạnh Phúc